Chính quyền ra cảnh báo về việc doanh nghiệp về vùng ven rao bán dự án ‘ma’

Trước việc công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán nền không đúng sự thật, UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch…

  Khu đất tại xã Xuân Hưng, H.Xuân Lộc chưa được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư cho                                  Công ty địa ốc Alibaba (Ảnh: Bích Trần)

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 2942/UBND-KT gửi các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc Công ty địa ốc Alibaba rao dự án không đúng sự thật.

UBND huyện Xuân Lộc cho biết, qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng cho thấy, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo rao bán nền đất tại địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây, trên các trang mạng internet quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc. Dự án có quy mô 85ha gồm 2000 nền đất.

Dự án được quảng cáo “bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven. Là một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 – 450 triệu đồng/nền 500m2 (đã có sổ riêng 500m2), 190 triệu đồng/nền 100m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sẽ sang tên công chứng nhận sổ trong vòng 45 ngày”.

Tuy nhiên, theo UBND huyện Xuân Lộc, hiện nay chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.

Thậm chí, tính đến thời điểm UBND huyện Xuân Lộc ban hành văn bản 2942/UBND-KT, tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty CP địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Chính quyền ra cảnh báo về việc doanh nghiệp về vùng ven rao bán dự án “ma”

Do đó, để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND huyện Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Công ty CP địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn H. Xuân Lộc là sai sự thật.

Đồng thời, UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty CP đại ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Như vậy, tính đến nay, đã có 3 tỉnh thành cảnh báo việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật: UBND TPHCM, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành và nay là UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Theo tcdn.vn

 

 

 

Trả lời