Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng

TCDN – Giá vàng trên thị trường thế giới liên tiếp lập đỉnh mới trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine. Cùng đà tăng, giá vàng tại thị trường trong nước cũng tăng mạnh chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay 7/3, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.990 USD/ounce, tăng 5 USD so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 13,6 USD lên 1.973,9 USD/ounce. Vàng chỉ còn cách ngưỡng 2.000 USD/ounce khoảng 27 USD/ounce.

Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới tăng khi những lo ngại về chiến tranh và lạm phát khiến tóc độ tăng trưởng chậm lại. Chủ tịch FED Powell nhận định: “Mọi thứ đều quá bấp bênh. Vào những thời điểm như thế này, chúng tôi sẽ cẩn thận”.

Các chuyên gia cho rằng thị trường kim loại quý trong tuần này vẫn sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những diễn biến căng thẳng ở Ukraine với dự đoán giá vàng sẽ vượt mốc 2.000 USD/ ounce khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao và tâm lý tăng giá trên thị trường tăng.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo, họ sẽ bắt đầu lại hoạt động mua vàng sau hai năm gián đoạn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cảnh báo, việc mua thêm vàng của Nga có thể chỉ là tiền đề cho việc bán ra đáng kể ngay sau đây, khi Nga phải đối mặt với các lệnh trừng phạt và đồng Ruble lao dốc.

Bên cạnh sự không chắc chắn về địa chính trị, việc ngân hàng trung ương mua nhiều vàng hơn thường là một yếu tố thúc đẩy giá tốt. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về việc Nga bán lượng vàng dự trữ của mình với số lượng lớn sẽ đè nặng lên thị trường trong tương lai, đặc biệt là nếu đồng Ruble tiếp tục lao dốc.

Theo dữ liệu mới nhất của IMF, tính đến cuối tháng 1, Nga nắm giữ gần 2.300 tấn vàng.

Theo khảo sát của Phố Wall, 100% các nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Trong khi đó, trong cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến với 1.013 phiếu phản hồi cũng cho thấy, 714/1.013 ý kiến (tương đương với tỷ lệ 70%) kì vọng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 166/1.013 người khác (tương đương 16%) dự báo giá vàng giảm trở lại. 113/1.013 ý kiến còn lại (tỷ lệ 13%) có góc nhìn trung lập về giá vàng trong ngắn hạn.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC đã chạm ngưỡng 70 triệu đồng/lượng. Cụ thể, vàng DOJI ở khu vực TP Hồ Chí Minh đã tăng 1 triệu đồng/ lượng mua vào và 400.000 đồng/ lượng bán ra so với ngày hôm trước. Như vậy, giá vàng DOJI ở đây đang là 68 triệu đồng/ lượng mua vào và 69,5 triệu đồng/ lượng bán ra.

Tại Hà Nội, vàng DOJI đang mua vào ở mức 67,75 triệu đồng/ lượng và bán ra ở mức 69 triệu đồng/ lượng. Hiện tại, DOJI đang là đơn vị có giá vàng bán ra cao nhất thị trường.

Mai Anh (Theo taichinhdoanhnghiep.net.vn)

Dẫn nguồn theo: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/gia-vang-trong-nuoc-cham-nguong-70-trieu-dong-luong-d28065.html

Trả lời