Tập đoàn của ông Trump bị điều tra hình sự

Tập đoàn Trump Organization bị điều tra hình sự về nghi vấn lừa đảo thuế, bảo hiểm, làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Reuters đưa tin, văn phòng Tổng chưởng lý bang New York thông báo cuộc điều tra đối với Tập đoàn Trump của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển sang hình thức điều tra hình sự, không còn đơn thuần là dân sự. 

“Chúng tôi đã thông báo với Tập đoàn Trump (Trump Organization) rằng cuộc điều tra của chúng tôi với tập đoàn không còn đơn thuần là dân sự. Hiện giờ, chúng tôi đang điều tra Tập đoàn Trump theo hướng hình sự cùng với Công tố viên Manhattan”, Fabien Levy, người phát ngôn Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York, cho biết ngày 18/5.

Khách sạn quốc tế Trump ở Washington D.CKhách sạn quốc tế Trump ở Washington D.C

Hơn 2 năm qua, Công tố viên Manhattan Cyrus Vance, thuộc đảng Dân chủ, đã bắt đầu điều tra các hoạt động làm ăn của ông Trump trước khi làm tổng thống.

Cuộc điều tra của công tố viên Vance là cuộc điều tra hình sự duy nhất được công bố nhằm vào hoạt động kinh doanh của cựu Tổng thống Trump.

Tập đoàn Trump Organization chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Văn phòng của ông Vance cho biết đang điều tra về các nghi vấn lừa đảo về thuế, bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Cuộc điều tra của ông Vance bắt đầu sau khi cựu luật sư Michael Cohen của ông Trump chi tiền để 2 phụ nữ im lặng sau khi từng nói họ đã quan hệ tình dục với ông Trump.

Cuộc điều tra được tăng tốc sau khi ông Trump thất cử trước ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống nằm 2020. Hiện Tổng chưởng lý New York Letitia James đang dẫn đầu một cuộc điều tra hình sự khác đối với cáo buộc Tập đoàn Trump Organization báo cáo sai giá trị tài sản để vay tiền và đạt nhiều lợi ích về kinh tế và thuế.

Theo Như Quỳnh/taichinhdoanhnghiep.net.vn
dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tap-doan-cua-ong-trump-bi-dieu-tra-hinh-su-d21177.html

Trả lời