SEAFIT tổ chức Lễ kỷ niệm sau 22 năm thành lập

Sáng ngày 24/4, tại khách sạn JW Marriot Hà Nội, Viện Nghiên cứu tài chính đầu tư và hợp tác thương mại Đông Nam Á (Seafit), đơn vị trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập Viện (2002 – 2024).

Tới dự buổi lễ có nhiểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương; Đại sứ, nguyên Đại sứ Việt Nam tại các nước; đại diện lãnh đạo Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam và đại diện một số các đơn vị thành viên thuộc Hội; rất nhiều nhà khoa học, các giáo sư, tiến sỹ, các chuyên gia nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo Viện Seafit nhận hoa chúc mừng từ Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam

Viện Nghiên cứu tài chính đầu tư và hợp tác thương mại Đông Nam Á được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-TWH ngày 11/12/2002 của Chủ tịch Trung ương Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á Việt Nam, Viện có tên giao dịch quốc tế Southeast Asian Finance, Investment and Cooper Trade Research Institute. 22 năm xây dựng và phát triển, SEAFIT đã trải qua nhiều biến cố, gắn liền với sự thăng trầm của nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, Viện được đánh giá là một tổ chức hoạt động sôi động, sáng tạo, hiệu quả, là nơi tụ hội thu hút được nhiều nhân tài.

Với chức năng nhiệm vụ chính của SEAFIT là phát triển dịch vụ khoa học tư vấn đào tạo, chú trọng các ứng dụng chuyển giao hiệu quả các thành tựu khoa học, tham gia hoạch định chính sách cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội như: Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Tư vấn dự án đầu tư  thương mại; Tư vấn giáo dục nghề nghiệp; Đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực; Tổ chức các hoạt động nghiên cứu ứng dụng quản lý kinh tế, chính sách thuế, tài chính, giá cả thị trường, chính sách phát triển nguồn nhân lực đầu tư trong nước và quốc tế, đều được ứng dụng vào thực tiễn; Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, xây dựng, giao thông, nông nghiệp nông thôn, sức khỏe, môi trường và phát triển cộng đồng; Tổ chức nghiên cứu bảo tồn quản lý và khai thác phát huy các giá trị di sản tài nguyên tiền tệ trong nước và quốc tế.

Xây dựng tổ chức hoạt động và phát triển cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, hợp tác khu vực ASEAN và quốc tế.

 

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn DũngThương – Viện trưởng SEAFIT xúc động cho biết: 22 năm qua là một chặng đường đầy gian nan, có lúc tưởng chừng như kiệt sức. Nhưng mọi khó khăn cũng đã dần dần lùi lại phía sau. Đến nay SEAFIT vinh dự và tự hào trở thành một trong những cơ quan nghiên cứu và đào tạo, tư vấn dịch vụ trong lĩnh vực hoạt động khoa học của công nghệ và hàng đầu tại Việt Nam. Viện có trụ sở hoạt động chính Tòa nhà 04, Lô 33A, Khu Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội. Bộ máy tổ chức bao gồm Hội đồng Viện, ban lãnh đạo, hội đồng cố vấn, hội đồng khoa học cùng các khối văn phòng và một số đơn vị trực thuộc viện…. Ngoài ra Viện còn có Chi bộ Đảng và Công đoàn Viện để hỗ trợ, tạo sự gắn kết, đoàn kết và bễn vững.

Nói về việc thu hút, phát triển nguồn nhân lực, ông Nguyễn Dũng Thương khẳng định: “Đây là một thế mạnh của Viện! Hiện SEAFIT có một đội ngũ hùng hậu, là những chuyên gia, Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về chiến lược kinh tế tài chính. Có tinh thần làm việc chủ động, trách nhiệm cao, tận tụy tâm huyết”.

 SEAFIT tặng quà tri ân cảm ơn những tổ chức, cá nhân đã đồng hành trong 22 năm phát triển

Thấm nhuần và phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, nên năm nay SEAFIT lấy chủ đề của Lễ kỷ niệm 22 năm là Tri ân và lòng biết ơn. “Chúng tôi biết ơn những thế hệ trước của Viện, các thế hệ cán bộ nhân viên, cho dù đã lan tỏa để xây dựng lý tưởng riêng, nhưng cho dù người đi hay ở lại đều vẫn sát cánh để cùng phát triển. Chúng tôi biết ơn những chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học, các cơ quan bộ ngành Trung ương và địa phương, vẫn luôn quan tâm, tham mưu cố vấn, tạo điều kiện và đồng hành của SEAFIT trong suốt 22 năm qua. Và  không thể thiếu là lời cảm ơn tới Trung ương Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam đã luôn cổ vũ, động viên” – Ông Nguyễn Dũng Thương chia sẻ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Viện SEAFIT

Trong tiến trình thúc đẩy tự do hóa thương mại phạm vi khu vực và quốc tế, Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập, tham gia sâu rộng vào sự phát triển nền kinh tế toàn cầu. Đây là cơ hội và cũng không ít thách thức đối với SEAFIT trong thời gian tới. Với những định hướng đúng đắn, đội ngũ cán bộ có trình độ và nhiệt huyết, rất nhiều đại biểu có mặt trong buổi lễ đã phát biểu thể hiện sự mong muốn và chúc con tàu SEAFIT sẽ ngày càng thành công trong tương lai.

Bảo Anh – Tiến Chí

Trả lời