Nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép.

Ngày 27/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Út (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Kim Huy (54 tuổi, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang); tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ (61 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bị can Nguyễn Thị Kim Huy tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách 8 người Trung Quốc ở. Sau đó, Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ Khách sạn Anh Đào) tại thành phố Long Xuyên đặt phòng khách sạn cho số người nói trên, Huy đồng ý.

Bị can Nguyễn Văn Út tại cơ quan điều tra.

Tiếp đó, Út cho những người này nghỉ tại Khách sạn Anh Đào vào sáng sớm 15/4. Sáng 16/4, Út nhờ người thuê xe taxi chở 8 khách từ Khách sạn Anh Đào đi về hướng bến phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh thì bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) phát hiện và đưa những người khách này vào khu cách ly y tế tập trung theo quy định.

Ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận: Thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Biết sự việc bị phát hiện, ngày 23/4, Nhỏ đến Công an Phường 8, thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đầu thú.

Theo PV (t/h)/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn:https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nhom-doi-tuong-dua-nguoi-trung-quoc-xuat-canh-trai-phep-bi-khoi-to-d20542.html

Trả lời