Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng gây ra vụ cháy rừng trên núi Hồng Lĩnh

Chiều 1/7, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phan Đình Thành (SN 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” .

Đối tượng Thành trước cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận vào buổi trưa ngày 28/6 đối tượng ra dọn vườn phía sau rồi dùng bật lửa để đốt rác. Do trời nắng nóng và gió Tây Nam thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn. Đối tượng đã dùng xô múc nước để dập lửa nhưng không dập được nên hô hoán mọi người đến trợ giúp. Tuy nhiên, lúc này lửa đã lan sang đồi thông phía sau nên không thể làm gì hơn.

Từ việc bất cẩn của đối trượng  ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, lan rộng ra thiêu rụi hàng chục ha rừng phòng hộ trên dãy núi Hồng Lĩnh Lĩnh thuộc địa phận thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân.

Trước tình hình đó chính quyền địa phương đã phối hợp các lực lượng PCCC và người dân huy động các phương tiện và hàng ngàn người tham gia chữa cháy, đến ngày 30/6 ngọn lửa mới được khống chế, gây thiệt hại 50 ha rừng thông lâu năm; các thiệt hại khác chưa thể thống kê.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Đình Thành để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH SEN

Nguồn : http://baodansinh.vn

 

 

Trả lời