Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đưa ra cảnh báo về việc thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau.

Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo EVN, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

Về việc này, EVN khẳng định, không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi đang được phát tán. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. 

Việc một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. 

EVN đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời đến người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Theo PV/tapchitaichinh.vn

Dẫn theo nguồn: https://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-phap-luat/canh-bao-gia-mao-thuong-hieu-evn-de-quang-cao-cho-vay-tin-chap-333470.html

Trả lời