Vàng sáng nay vượt 58 triệu đồng mỗi lượng, lại lập kỷ lục mới

Trong khi vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng dựng đứng lên mức 1.974,2 USD/ounce, vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng mạnh, hiện đã vượt 58 triệu/lượng.

Sáng nay (28/7), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) chính thức đưa giá vàng miếng bán ra tại TP.HCM lên mức 58,1 triệu/lượng, cao nhất từ trước đến nay. So với phiên ngày 27/7, vàng tại đây đã tăng 1,2 triệu đồng.

Chỉ trong 2 phiên đầu tuần này, vàng miếng SJC đã tăng 3,1 triệu/lượng, tương đương 5,6%.

Giá vàng miếng SJC được mua vào sáng nay cũng đã tăng 1,05 triệu đồng so với chiều qua, hiện phổ biến ở mức 56,5 triệu/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý sáng nay cũng đưa giá vàng miếng lên mức 56,2-58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng hơn 1 triệu đồng ở cả 2 chiều so với cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng ở giá 56,35 triệu đồng và bán ra ở mức 57,85 triệu đồng, tăng lần lượt 1 triệu và 1,3 triệu đồng so với chiều qua.

Tương tự, giá bán ra tại các doanh nghiệp vàng lớn còn lại hiện đều tiệm cận mức 58 triệu đồng/lượng.Trên sàn New York, kim loại quý đêm qua (giờ Mỹ) đã tăng 41,7 USD, đóng cửa ở mức 1.943 USD/ounce. Với việc vàng Kitco tăng cao, dự kiến vàng New York sẽ tăng mạnh trong phiên 28/7 tới theo giờ Mỹ.

Đà tăng mạnh của vàng đang giúp những nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường một tháng trước ghi nhận mức lợi nhuận ròng hơn 202 USD/ounce, tương đương 11,4%. Trong khi đó, mức lãi ròng so với một năm trước đã lên tới 555 USD, tương đương 39,2%.

Tại thị trường trong nước, vàng thế giới tăng mạnh một lần nữa kéo giá trong nước thiết lập đỉnh lịch sử mới.

Nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Nguyên nhân là do tỷ giá đồng USD suy yếu và lo ngại về làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 có thể xảy ra. 

                                                                                                       Theo Thanh Hà/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vang-sang-nay-vuot-58-trieu-dong-moi-luong-lai-lap-ky-luc-moi-d14352.html

Trả lời