Tổng cục Thuế phát động ‘Cuộc thi viết về thuế với thương mại điện tử’

Ngày 9/9/2021, Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế đã phát động “Cuộc thi viết về thuế với thương mại điện tử” nhằm tiếp thu những góc nhìn đa chiều về chính sách quản lý thuế hiện hành đối với hoạt động thương mại điện tử.
Ngày 9/9/2021, Tạp chí Thuế đã tổ chức công bố và phát động cuộc thi viết Thuế với thương mại điện tử. Ảnh: Mạnh Hà

Ngày 9/9/2021, Tạp chí Thuế đã tổ chức công bố và phát động “Cuộc thi viết về thuế với thương mại điện tử”. Cuộc thi được tổ chức và phát động nhân Ngày Pháp luật tài chính và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành thuế Việt Nam (10/9/1945-10/9/2021).

Tại lễ công bố, bà Đặng Thị Thanh Mai, Tổng Biên tập Tạp chí Thuế cho biết: Trong khoảng 20 năm vừa qua thương mại điện tử (TMĐT) đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về nền tảng kỹ thuật cũng như thị trường kinh doanh. Để thực hiện quản lý hiệu quả, toàn diện hoạt động TMĐT, ngành thuế đã khẩn trương xây dựng chính sách pháp luật về thuế đối với hoạt động TMĐT; thiết lập được hệ thống giải pháp để quản lý thuế đối với hoạt động này.

Tuy nhiên, với thực tế sinh động phức tạp của các hoạt động TMĐT, đây cũng là lĩnh vực khá mới đối với không chỉ công tác quản lý thuế mà còn đối với quản lý kinh tế nói chung. “Với mong muốn, tạo dựng một diễn đàn, sân chơi chính thống để mọi tổ chức cá nhận, mọi doanh nghiệp, người dân được thẳng thắn nêu quan điểm, tham gia ý kiến, đề xuất, hiến kế các giải pháp quản lý thuế đối với TMĐT, Tạp chí Thuế đã chọn chủ đề viết về thuế với TMĐT để tổ chức cuộc thi”, Tổng Biên tập Tạp chí Thuế nói.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, bà Nguyễn Thị Minh Huyền nhận định, việc lan tỏa nội dung về quản lý thuế trong TMĐT thông qua một cuộc thi viết là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội tiếp cận thông tin cho nhiều đối tượng tham gia. Từ mỗi bài dự thi, sẽ mang đến góc nhìn đa chiều về chính sách quản lý thuế hiện hành.

“Tập hợp bài viết sẽ giúp các chuyên gia có những đánh giá, rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc hay những khó khăn trong quá trình thực thi, tiến tới hoàn thiện hơn phương thức quản lý thuế, cập nhật những phương pháp mới trong phổ biến, giải đáp pháp luật chuyên sâu mà người nộp thuế đang lo ngại, quan tâm. Cuộc thi cũng là sân chơi nghiên cứu, trao đổi với những ý tưởng đa chiều cho các nhà hoạch định chính sách về quản lý thuế nói riêng và quản lý kinh tế nói chung”, đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nói.

Thể lệ cuộc thi: Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thuế) đều được tham gia cuộc thi.

Thời gian phát động và tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/9/2021 đến hết ngày 30/6/2022.

Các giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng: 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C và 20 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải tập thể trị giá 10 triệu đồng và Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 1 bài đạt giải.

Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành thuế Việt Nam. 

Theo Đình Vũ/nhadautu.vn

Dẫn theo nguồn: https://nhadautu.vn/tong-cuc-thue-phat-dong-cuoc-thi-viet-ve-thue-voi-thuong-mai-dien-tu-d57506.html

Trả lời