Hà Nội sắp kiểm tra hàng loạt chung cư

Từ quý II, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra các chung cư, qua đó làm rõ những hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ, đặc biệt là khâu quản lý vận hành.

Chung cư tại Hà Nội chiếm 58% số lượng chung cư trên cả nước. Nguồn: Hoàng Hà/news.zing.vn

Sở Xây dựng Hà Nội mới đây ban hành kế hoạch về kiểm tra công tác quản lý Nhà nước trong việc quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Trong quý II, đoàn sẽ kiểm tra tại các quận, huyện: Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì.

Tiếp đó, trong quý III và IV kiểm tra tại các huyện: Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mê Linh, Đan Phượng, Quốc Oai.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết mục tiêu của đợt kiểm tra này là làm rõ những hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ, xác định nguyên nhân cũng như trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền, doanh nghiệp và người dân trong quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.

Theo thống kê, 13,5% dân số Hà Nội sinh sống tại chung cư. Thành phố có 2.599 chung cư, chiếm 58% số lượng chung cư của cả nước, trong đó có 1.580 chung cư cũ, 845 chung cư thương mại và 174 chung cư tái định cư.

Trả lời