LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng

Theo Quyết định số 902/QĐ-BNV, ngày 14 tháng 11 năm 2023 của Bộ Nội vụ, Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD (LMD Group) vinh dự trở thành một trong ba thành viên sáng lập Quỹ Từ thiện vì cộng đồng (Com.Fund). Đây là bước tiến quan trọng của LMD Group đối với trách nhiệm xã hội và mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Quỹ Từ thiện – Hành trình ấp ủ những ước mơ vì cộng đồng

Quỹ Từ thiện vì cộng đồng (Com.Fund) là Quỹ từ thiện hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm huy động các nguồn lực xã hội, hỗ trợ, tài trợ các chương trình, đề án nhằm cải thiện đời sống công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong cuộc sống, cần sự trợ giúp xã hội và hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tham gia khắc phục các sự cố do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh theo quy định của pháp luật, góp phần lan tỏa, xây dựng cuộc sống phát triển bền vững.

Quỹ có ba sáng lập viên uy tín: ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam; ông Vương Văn Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng; và ông Lương Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD. Sự đa dạng về chuyên ngành và kinh nghiệm lãnh đạo của họ là yếu tố quan trọng giúp quỹ hoạt động hiệu quả và đa chiều.

Ông Nguyễn Hồng Quân – Nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng – Nhà lãnh đạo với bề dày kinh nghiệm và lòng nhân ái sâu sắc, đã hiện thực hóa mong mỏi của thế hệ trước thông qua việc xây dựng Quỹ Từ thiện vì cộng đồng. Sứ mệnh của ông Nguyễn Hồng Quân không chỉ là một cam kết trên giấy tờ, mà còn là sự hiện thực hoá của những khát vọng cao cả. Sự chân thành trong mong mỏi giờ đây đã trở thành hiện thực, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng tương lai tươi sáng và phát triển bền vững cho cộng đồng.

Ông Vương Văn Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng, là một hình mẫu đầy ấn tượng về tấm lòng thiện nguyện cao cả và đồng hành không ngừng trong sứ mệnh xã hội. Việc ông Việt tham gia sáng lập “Quỹ Từ thiện vì cộng đồng” là một bước quan trọng và ý nghĩa. Tấm lòng thiện nguyện của ông không chỉ là ánh sáng đưa ra cho những người cần giúp đỡ, mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho cộng đồng hiểu rõ hơn về những vấn đề xã hội.

Lương Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD – Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, với mục tiêu cao cả ấp ủ đem đến sự phồn thịnh cho cộng đồng. Trong môi trường doanh nghiệp, ông Dũng đã khắc sâu tâm huyết và trách nhiệm xã hội, thể hiện qua việc đặt ra các chính sách hỗ trợ và phát triển cho cộng đồng. Chủ tịch Lương Mạnh Dũng, trong hành trình kinh doanh của mình, đã đối mặt với vô số khó khăn. Tuy nhiên, ông không chấp nhận những thách thức đó như là một trở ngại, mà ngược lại, ông đã biến chúng thành động lực để vươn lên và đạt được mục tiêu của mình.

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng

Ông Lương Mạnh Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD

Là một trong 3 thành viên sáng lập Quỹ, Ông Lương Mạnh Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD chia sẻ: “Việc trở thành một trong những người sáng lập của Quỹ Từ thiện vì cộng đồng là một vinh dự lớn và đồng thời là một cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với sứ mệnh xã hội. Chúng tôi không chỉ đặt tâm huyết vào việc phát triển kinh tế mà còn coi trọng việc gắn kết và chia sẻ với cộng đồng. Quỹ từ thiện không đơn thuần chỉ là một tổ chức, mà còn là một ước mơ nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và hỗ trợ được nhiều hơn nữa những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội”.

Nhìn lại hành trình hình thành và phát triển, có thể thấy để thành lập một tổ chức từ thiện không phải là cuộc hành trình dễ dàng. Đó là một hành trình mà những người sáng lập, đã phải trải qua những khó khăn trăn trở, đôi khi là những thử thách. Nhìn lại, những đêm thức trắng, những cuộc thảo luận không ngừng nghỉ; những bản Điều lệ được soạn thảo không chỉ là những bản văn bản chính thức, mà là những tâm huyết, sự hy sinh và tình yêu thương dành cho cộng đồng. Quỹ Từ thiện vì cộng đồng là minh chứng cho sức mạnh của sự đoàn kết và lòng nhân ái, là ngọn đèn dẫn đường cho những ước mơ vì cộng đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD với hoạt động thiện nguyện đầy tâm huyết

Song song với phát triển kinh tế, LMD Group còn đề cao giá trị nhân văn, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. Công ty luôn nhìn nhận rằng, thành công kinh doanh không chỉ được đo lường bằng các chỉ số tài chính mà còn thông qua sự góp phần tích cực vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng xung quanh. Với tầm nhìn rộng lớn và lòng nhân ái, công ty đã và đang thực hiện nhiều dự án thiện nguyện có ý nghĩa và sâu sắc.

Vừa qua, ông Lương Mạnh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn LMD đã trao tặng 150 suất quà (tương đương 225 triệu đồng) cho những người có công, gia đình liệt sĩ, hoàn cảnh yếu thế tại xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên trong sự kiện đặc biệt mang tên “Vòng tay yêu thương”.

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng
LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng

Ông Lương Mạnh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn LMD đã trao tặng 150 suất quà (tương đương 225 triệu đồng) cho những người có công, gia đình liệt sĩ, hoàn cảnh yếu thế tại xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên

Chương trình không chỉ mang theo giá trị về mặt vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Mỗi phần quà được lựa chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết. Những món quà không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản của người nhận mà còn là nguồn động viên, sự ấm áp, và niềm vui. Đằng sau từng sản phẩm là thông điệp của lòng nhân ái và hy vọng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mặt khác, LMD Group trao tặng 80 xuất quà cho các đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Hội trường Trung tâm Dạy nghề và Phục hồi chức năng thôn Bạch Yên Sơn, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng

Trao tặng các phần quà dành cho thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng
LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng

Ông Lương Mạnh Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD trao tặng các phần quà cho người cao tuổi có công với cách mạng tại Thanh Hoá

LMD Group: Hiện thực hóa ước mơ xây dựng Quỹ từ thiện vì cộng đồng
LMD Group trao tặng các phần quà sức khỏe cho bà con tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Ông Lương Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD là một nhà lãnh đạo với tầm nhìn chiến lược và trách nhiệm xã hội đặc biệt. Ông đã khắc sâu tâm huyết và lòng trách nhiệm xã hội trong môi trường doanh nghiệp của mình. Điều đó được thể hiện rõ qua việc ông đưa ra và thực hiện các chương trình thiện nguyện, chính sách hỗ trợ và đảm bảo phát triển toàn diện, bền vững cho cộng đồng.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Lương Mạnh Dũng, thời gian gian tới LMD Group đặt kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng để tiếp tục đóng góp tích cực vào xã hội. Công ty cam kết không ngừng nỗ lực, tìm kiếm cơ hội, đổi mới trong các sáng kiến vì cộng đồng. Qua những dự án này, Công ty hy vọng có thể lan tỏa ảnh hưởng tích cực, giúp đỡ những người gặp khó khăn và góp phần xây dựng một môi trường sống bền vững và hạnh phúc. Tất cả những nỗ lực này đã làm nổi bật tấm lòng và trách nhiệm xã hội của LMD Group, đưa họ trở thành một trong những nhà sáng lập Quỹ từ thiện đáng kính trong cộng đồng./.

Theo: Hoàng Hương
Dẫn theo nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/lmd-group-hien-thuc-hoa-uoc-mo-xay-dung-quy-tu-thien-vi-cong-dong-9789.html

Trả lời