Thanh Hóa: Bắt tạm giam ba cán bộ Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao

Ba cán bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Thanh Hóa liên quan đến bê bối tài chính gây thất thoát ngân sách nhà nước mới đây đã bị bắt tạm giam.

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao nơi xảy ra bê bối khiến 3 người bị bắt giam

Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Nam (SN 1959) nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Thanh Hóa, kiêm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể dục thể thao (HL-TĐTDTT) tỉnh Thanh Hóa; ông Phạm Hồng Minh (SN 1974), Phó giám đốc Trung tâm và ông Hoàng Trung Thắng, Trưởng bộ môn đấu kiếm, HL-TĐTDTT tỉnh Thanh Hóa.

Cả 3 lãnh đạo trên bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, gây thất thoát ngân sách của Nhà nước.

Theo phản ánh của công dân tố cáo những sai phạm của ba cán bộ Trung tâm đến các cơ quan chức năng, trong một thời gian dài ông Lê Văn Nam đã có nhiều sai phạm trong tài chính, như ăn chặn tiền công, tiền chế độ tập luyện, khai khống số lượng vận động viên… để biển thủ ngân sách nhà nước.

Còn ông Phạm Hồng Minh, Phó Giám đốc Trung tâm bị tố cáo đưa 2 người vào danh sách vận động viên đi tập huấn, dã ngoại để rút tiền Nhà nước.

Ngoài ra ông Minh còn chỉ đạo trực tiếp đưa danh sách hồ sơ khống của các vận động viên, sau đó hợp thức hóa chứng từ cho các đồng chí phụ trách và trưởng bộ môn rồi lấy tiền chuyển lại cho ông.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

MỘC MIÊN

Nguồn : baodansinh.vn

 

 

Trả lời